అట్టానే పందార బదులు ఉప్పు కారం జల్లుకుని లాగించినా ఓకే!!
ఈడసూడండా!! రామ్ములక్కాయతోని మూడ్రకాలంట.
1. నిటారు రకం
దోర రామ్ములక్కాయని అడ్డంగా ముక్కలు జేస్కోండా (కింద జూపెట్టిన బొమ్మలో ఆడు మూడ్రకాల రామ్ములక్కాయల్ని నించోబెట్టాడు అయి - red, yellow, heirloom. heirloom అంటే నాటు రకం అని అనుకున్టా!). ఒకదానిమీన ఇంకోటన్ట ఎట్టండా. అర్గ్యూలా ఆకులంటా!! మనేందెలుసుద్దీ?? కొత్తిమీర నాలుగాకులు, పుదీనా నాలుగాకులు సమ్మగా కడిగేసి సన్నగా తరిగేసి పైన జల్లండా. ఓ రెండు కిట్న తులసాకులంట కుమ్మండా. ఓ రెండు సెంచాలు ఆలివ్ ఆయిలంట కుమ్మరించండా. కొంచెం కారం లేక మాడ్చి నలగొట్టిన మిరాయలు, కొంచెం ఉప్పు జల్లండా
లాగించండా. ఇది జెప్పాల్సిన పనిల్యా!
2. రోస్టు
ఓ నాలుగు ద్రాచ్చా రామ్ములక్కాయలు అట్టాగే ఆలివ్ నూనెలోనంటా, ఓ చిటాకు ఉప్పుజల్లి ఏపించండా. ఓ బేకింగు పేనా లోకి మార్చేసి, ఓవెన్ లో 425 F ఏడిమీన 7 - 10 నిమిషాలు రామ్ములక్కాయ తొక్క పగిలిపొయేంతవరకూ రోశ్టు జేయాలంట. అయినక ఓవెన్ని ఆపేసి బయటకి లాగి కిట్న తులసి లేకపోతే రెండు పుదీనా ఆకులేసి కుమ్మటమేనంట.
3. సరసా ఛీఛీ సల్సా అంట
ఓ ఐదు ఇదేదో రామ్ములక్కాయ సిన్న సిన్న ముక్కలుగా తరిగేసి, ఓ ఎర్ర ఉల్ల్స్ తరుక్కుని, పావుకప్పు సొంపు ఛీఛీ, నీ ఎంకమ్మ, సోంపు, ఓ అరడజను మిరగాయల్ని తరుక్కుని, ఓ బల్ల సెంచా (టేబిలు స్పూను) ఆలివ్ నూనె, ఓ బల్లసెంచా కమలా రసం ఓ పెద్ద బొచ్చలో ఏసి కలిపేసి ఉప్పు, మాడగొట్టి నలగ్గొట్టిన మిరియాలు ఏసి లాగించమంటాడు.
ఈ పుటోబు యాణ్ణుంచో నూక్కొచ్చి ఏడబెడుతన్నా. కాపీరైటు కాపీలెప్టు గోలమనకెందుకూ!!

[Photo is pointing to womansday.com. If any objection for linking to this photo, please let me know. I will remove it.]
5 comments:
పప్పుచారులో చింతపండుబదులు రామ్ములగ కాయలు వాడవచ్చు; ఈమధ్య చింతపండు అంత ఆరొగ్యకరమైనది రాటల్లేదంటున్నారు
గ్లోబల్ రెసిపి భలే localize చేసారు :)
సిన్న ముక్కలుగ కోసేసి పందారజల్లుకు లాగిస్తే ఉంమ్మ>>
ఈ combination మొదటి సారి వింటున్నా .
అట్టానే పందార బదులు ఉప్పు కారం జల్లుకుని లాగించి>>
ఇది కాదు కాని చిన్నప్పుడు ఊరగాయ కోసం ఎండలో పెట్టెవారు టమోటా , మామిడి కాయ ముక్కలు అవి మాత్రం బతకనిచ్చేవాళ్ళం కాదు , ఇప్పుడు తలచుకున్నా నోరూరుతుంది :(
Interesting!!!
salsa lo pickled jalapeno peppers ni chinna mukkaluga tharigi, kalipi choodandi eesaari :)
రాణీగారూ నమస్తే!! బహుకాల దర్శనం!!
తప్పకుండా!!
గద్దేశ్వరూప్ గారూ - రామ్ములకాయలు అంత పులుప్వి కూడా రావట్లేదండీ.
శ్రావ్యా - :):)
సునీత గారు - ప్రయత్నించండి ఇలా!!
Post a Comment